Chi 200 triệu học các lớp khởi nghiệp và nhận được gì?

, 20/07/2023

Trước khi bước chân vào con đường khởi nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng phải đối mặt với những câu hỏi cân não. Chúng ta cần phải học tập bài bản rồi mới bắt tay vào thực hiện? Hay cần phải trải nghiệm thực tế để có bài học thực tiễn? Hương sẽ chia sẻ góc nhìn của bản thân mình về quan điểm này thông qua bài viết dưới đây. 

Nếu bạn chọn con đường đi học thì sẽ như thế nào? 

Hương từng tham gia một lớp học khởi nghiệp với chi phí là 200 triệu. Trong khi mức lương đi dạy của Hương thời điểm đó chỉ có 8 triệu cho 1 tháng. Nhưng đó là một chi phí Hương cảm thấy xứng đáng. Bởi vì trong quá trình đi học, Hương cảm thấy quá hay! Hương chưa hề biết khởi nghiệp kinh doanh là như thế nào tại thời điểm đó. Nhưng Hương vẫn ra quyết định là mình sẽ nghỉ dạy và bắt đầu tham gia vào khóa học Coaching.

Lớp học khởi nghiệp sẽ học gì?

Lớp mở tư duy

Khi đến với một lớp học khởi nghiệp, thông thường bạn sẽ được tham gia một lớp học đầu tiên là “Lớp mở tư duy”. Thời gian lớp học sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày. Điểm độc đáo của lớp học này, đó là bạn sẽ được kích tinh thần lên rất nhiều. Từ đó, bạn có thể khơi dậy lên bên trong mình những khao khát, ước mơ mà bản thân ấp ủ. Chi phí tham gia lớp học này chỉ mất vài trăm nghìn. Thậm chí, ở một số cơ sở “Lớp mở tư duy” là hoàn toàn miễn phí! 

Lớp học khởi nghiệp

Lớp dạy kỹ năng

Để khởi nghiệp, bạn cần trau dồi rất nhiều kỹ năng. Chẳng hạn như: bán hàng, Marketing, quản lý đội nhóm hay những mô hình kinh doanh,..Thời gian trung bình để bạn có thể am hiểu và thực tập cho mỗi kỹ năng là 2 ngày. 

Lớp học khởi nghiệp

Coaching 1:1

Bên cạnh đó, các Thầy thường sẽ có các khóa Coaching chuyên sâu. Nghĩa là bạn sẽ được Coaching trực tiếp 1:1 trong quá trình học. Bởi tính chuyên nghiệp và hiệu quả nên học phí của lớp học này rất cao. Thông qua lớp học này, bạn sẽ định hướng được sản phẩm mà mình lựa chọn khi ra kinh doanh. Điều này là một bước quan trọng cho sự thành công trên con đường kinh doanh của bạn.

Tiếp theo, Hương sẽ chia sẻ rõ ràng hơn về lịch trình cũng như thời gian mà Hương đã trải nghiệm. Với lớp học này, Hương tham gia 1 tuần/1 lần vào mỗi thứ 3. Thời gian học kéo dài suốt 1 giờ đồng hồ. Toàn bộ khoá học sẽ bao gồm tổng cộng 18 tháng. 

Lớp học khởi nghiệp

Khi vào lớp, Thầy luôn đặt ra cho Hương những câu hỏi: “Hương thích cái gì?”, “Hương mong muốn điều gì?”,…Sau đó, Thầy sẽ bắt đầu giao bài tập cho mình. Giống như ngày xưa, bạn sẽ có bài tập toán thì bây giờ học lớp Coaching 1:1 cũng sẽ là như vậy. Trong quá trình hoàn thiện bài tập, gặp những khó khăn gì thì mình sẽ đặt câu hỏi với Thầy. Chính bạn mới là người phải đi tìm câu trả lời. Chứ không phải là được Thầy “cầm tay chỉ việc”. 

Chỉ có hành động mới tạo nên kết quả

Hương từng có một giai đoạn khó khăn đó là trong vòng 6 tháng không tuyển được nhân sự. Thầy đã hướng dẫn cách giải quyết cho Hương đó là tuyển dụng trên các kênh tìm việc nhanh. Hương tự mình đăng tin, tự mình gọi phỏng vấn và tự làm mọi quy trình. Bạn giữ chân được nhân sự hay không là do bạn. Các Thầy sẽ luôn luôn định hướng và hướng dẫn tận tâm cho bạn. Còn việc có làm hay không sẽ là cho chính bản thân, nỗ lực mỗi người. 

Con đường khởi nghiệp sẽ không có một công thức chung. Bởi vì, nhiều người khi ra khởi nghiệp đã mắc phải những sai lầm. Thứ nhất, nhiều anh chị khi ra khởi nghiệp chỉ đi học thôi mà không hành động thì sẽ không hiệu quả. Càng đi học thì công ty càng nhỏ, thậm chí sau một thời gian nguồn tiền duy trì cũng sẽ cạn. 

Thứ hai, có rất nhiều anh chị giỏi về chuyên môn nhưng kinh doanh không tốt bởi vì chọn sai sản phẩm. Từ đó, nguồn lợi nhuận có được cũng không như mong muốn cho doanh nghiệp. 

Thứ ba, họ là những người rất kiên trì, chịu khó và có tính chuyên môn cao. Nhưng lại thiếu đi kỹ năng làm việc đội nhóm và tập thể. Chính vì thế, doanh nghiệp cũng chỉ có cá nhân mình và không thể phát triển lớn mạnh được. 

3 kỹ năng cần có khi khởi nghiệp

Kỹ năng tự học

Bạn có thể học hỏi từ những người Thầy đã dạy cho bạn. Tìm tòi kiến thức qua sách báo, Youtube và tham gia những khóa học. Nhưng chung quy lại mọi thứ vẫn là khả năng tự học. Bạn phải tự đưa ra những bài học cũng như là quyết định hành động cho bản thân. Khả năng tự học là yếu tố quan trọng trên hành trình khởi nghiệp. 

Với sự đòi hỏi phải sáng tạo liên tục trong thời đại ngày nay tự nâng cấp kiến thức cho bản thân là vô cùng cần thiết. Đồng thời, đòi hỏi bạn phải phát triển thêm nhiều kỹ năng để có thể xử lý trong mọi tình huống. Mỗi ngày, mọi thứ đều thay đổi và phát triển mà nếu bạn không học hỏi thì sẽ giậm chân tại chỗ. 

Lớp học khởi nghiệp

Một khi bạn không còn đam mê học hỏi nữa thì chắc chắn doanh nghiệp của mình sẽ lụi tàn. Trên hành trình đó, hầu như Hương đã làm sai rất nhiều! Nhưng từ cái sai đó mới bắt đầu dẫn đến cái đúng. Học hỏi mỗi ngày, kiên trì và tự học thì chắc chắn ước mơ mà bạn khao khát sẽ thành công.

Kiên trì và kỉ luật

“Cần cù bù thông minh” – điều này thật sự rất chính xác khi bạn bước đi trên con đường khởi nghiệp. Hãy cố gắng thật nhiều, thúc đẩy bạn thân mỗi ngày để học tập, trau dồi và phát triển. Thành quả nhất định sẽ đến nếu bạn không buông bỏ. 

Lớp học khởi nghiệp

Teamwork tốt

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Trên con đường kinh doanh bạn không thể bước đi một mình. Một đội nhóm tốt sẽ thúc đẩy và phát triển được cho một doanh nghiệp. Vậy nên, hãy tạo nên một môi trường và tìm kiếm những “người bạn đồng hành”. Cùng nhau làm việc và đưa doanh nghiệp ngày một vươn xa hơn. 

Lớp học khởi nghiệp

Đó là toàn bộ những chia sẻ mà Hương mong muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng qua những bài học và trải nghiệm của cá nhân sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn. Chúc cho các bạn sẽ tìm được đam mê và thực hiện được ước mơ của cuộc đời mình. 

(Visited 3 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Constant FTOC_DEBUG already defined in /home/caoquocb/public_html/nguyenthithanhhuong.net/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/class-frontend-control.php on line 139