Điều gì làm nên một chủ doanh nghiệp thành công?

, 27/07/2023

Đôi khi có nhiều bạn đến với việc kinh doanh, khởi nghiệp. Vì muốn tìm kiếm tự do cho mình. Tự do tài chính, tự do thời gian, tự chủ cuộc sống. Nhưng mà làm gì mà chả phải là làm. Bạn làm công thì ít ra được chọn công việc mình làm. Vậy để đạt được thành công trong việc làm chủ doanh nghiệp thì cần những điều kiện gì? Dưới đây là góc nhìn của Hương về vấn đề này nhé!

Vậy bạn nghĩ như vậy có được gọi là tự do hay không? 

Bước đầu tiên để trở thành chủ doanh nghiệp thành công bạn cần xác nhận rõ tự do thực sự là gì. Có phải là được xây dựng ước mơ của mình, chăm sóc được cho người mình thương. Được sống là bản thân mình đúng không? 

Thế thì việc kiếm tiền lúc này, chỉ là phương tiện giúp bạn đạt được điều mình muốn. Chứ không phải đích đến cuối cùng, việc của mình là tìm cách để yêu điều mình làm. Yêu người đang bên cạnh và yêu chính bản thân của hiện tại. Nó sẽ là bước đầu tiên trước khi bạn muốn bắt đầu làm bất kỳ điều gì.

Giai đoạn mới kinh doanh thì cần làm gì ?

Trong giai đoạn mới mở ra kinh doanh, mình phải tự làm hết thì bạn cũng cứ từ từ mà làm. Bất kể là làm điều gì. Để thành công không phải cần đến đao to búa lớn đâu. Mà cho dù bạn làm chủ hay rèn luyện kỹ năng của một nhân viên thì cũng phải làm nhiều thật nhiều. Thử đủ mọi cách thì mới mong có ngày tốt hơn. Nghĩa là bạn làm đi làm lại một việc, chỉ cần dành cho nó một tiếng mỗi ngày thôi. Sau 3 năm bạn cũng có thể giỏi được. 

Quan trọng là bền và đều đặn. Hương đã kinh doanh theo cách như vậy 8 năm. Hương tin rằng có thể ngoài kia có nhiều người giỏi hơn mình, nhưng hơn nhau là ai lì và kiên trì hơn. Như vậy, bạn đã tiến thêm được một bậc trên con đường trở thành người chủ doanh nghiệp. 

Còn nếu bạn chỉ giỏi một mảng thôi, cũng chả sao. Thay vì tìm người giỏi thì bạn tìm người đáng tin. Chỉ cần họ chịu khó và có kỹ năng tự học. Bạn chỉ cần cho họ thời gian, họ sẽ từ từ cải thiện và làm được phần đó thay bạn. Cho nên tóm lại thì để làm một người chủ doanh nghiệp thành công. 

Yếu tố tạo nên tố chức của người chủ doanh nghiệp thành công

Yếu tố đầu tiên đó hãy làm nhiều thật nhiều. Làm đến mức việc đó trở thành một thói quen của bạn. Tự đặt ra cho mình mỗi ngày một đoạn thời gian để làm liên tục. Cho dù bạn không giỏi cũng sẽ thuần thục được kỹ năng đó. Thói quen sẽ giúp bạn biến một công việc khó khăn cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Giỏi đúng một việc, đó là nhìn được ai làm tốt việc gì. Bạn tuyển người đó vào, đưa họ vào vị trí có thể phát huy được hết khả năng của họ. Vừa tạo ra được năng suất, mà người nhân viên đó cũng sẽ rất vui vẻ đồng hành cùng bạn. Giống như kinh doanh thì yếu tố cốt lõi là sản phẩm và dịch vụ. Còn để làm một người chủ thành công thì yếu tố cốt lõi chính là nhân sự.

Kinh doanh bằng tình yêu

Bản thân Hương lúc nào cũng chọn cách giúp mình hạnh phúc. Nên Hương muốn dù là kinh doanh hay làm chủ. Động lực của mình đều phải xuất phát từ tình yêu. Hương muốn sự thành công nó không chỉ đến với mình. Mà còn là cả nhân sự của mình. Các bạn ấy có thể phát triển, tự do tài chính và thực hiện ước mơ của mình. Thế thì khi đồng hành cùng nhau, không chỉ mỗi Hương mà các bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc trên hành trình đó. 

Đây là điều Hương đã phải đánh đổi bằng cả tiền, nhân sự và tình cảm trong khoảng thời gian Hương chưa nhận ra điều đó. Nên Hương muốn nhắn nhủ với các bạn. Những người bước chân vào con đường khởi nghiệp. Kỷ luật nhưng hãy nhẹ nhàng với bản thân. Bạn không cần phải trở thành bất cứ ai ngoài phiên bản hạnh phúc của mình.

Và hãy dành thời gian phát triển bản thân, đồng thời phát triển cả nhân sự của mình một cách bền bỉ. Vì chỉ có như vậy thì mới giúp được cho công ty bạn vững hơn. Nhất là trong thời buổi kinh tế lên xuống như hiện tại. Và đồng thời, bạn cũng sẽ hạnh phúc khi mình có thể mang lại được giá trị cho người khác.

 

(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Constant FTOC_DEBUG already defined in /home/caoquocb/public_html/nguyenthithanhhuong.net/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/class-frontend-control.php on line 139