Tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu trong kinh doanh

, 20/07/2023

Phải đánh đổi mấy năm cuộc đời, Hương mới nhận ra rằng việc đặt mục tiêu của mình càng rõ ràng càng tốt. Nhất là khi bạn đặt mục tiêu trong kinh doanh càng cụ thể thì con đường đến đích sẽ vạch ra rõ ràng hơn. Vậy làm như thế nào để xác định được mục tiêu trong kinh doanh? Bài viết dưới đây sẽ thể hiện góc nhìn của Hương về vấn đề này nhé!

Vì sao cần mục tiêu rõ ràng?

Mục tiêu giống như là kim chỉ nam cuộc đời, nó sẽ cho chúng ta biết được đích đến cụ thể của bản thân. Cảm giác khi bạn không có mục tiêu trong cuộc sống cũng giống như đang trôi bồng bềnh trên biển. Thật vô định và chẳng biết sẽ trôi dạt về đâu… 

Khi bạn xác lập được mục tiêu của mình chi tiết thì con đường bạn đi sẽ vẽ ra trước mắt. Từ đó, mà bạn dễ dàng xông thẳng đến đích đến. Nếu không, bạn sẽ mãi loay hoay trong vòng tròn luẩn quẩn phí hoài thời gian. Mục tiêu được xác định, lộ trình đã sẵn sàng. Việc của bạn bây giờ là cần phải thay đổi, phát triển và hoàn thiện bản thân. 

Trau dồi kiến thức và đúc kết cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống! Nhất định phải xác định được điều mình muốn và cách để đạt được điều đó. Con đường của mỗi người là khác nhau. Bạn cần phải thật tập trung để tìm ra định hướng của mình. Không ngừng cố gắng và đừng bỏ cuộc. Chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ gặt hái được thành công.

Gia tăng sự tự tin

Trên hành trình vạch ra những mục tiêu giống như là những nấc thang. Khi bạn bước lên một bậc đồng nghĩa với việc đang tiến bộ và phát triển. Những thành tựu nhỏ đó sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin và sức mạnh để tiến đến cái lớn hơn. Để có thể đến được sự thành công toàn vẹn, bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn và cản trở. 

Vì vậy, để không nản lòng bạn cần tạo động lực cho bản thân bằng cách công nhận những điều mình đã đạt được. Dù là nhỏ nhất! Có như vậy, bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin và tin tưởng vào bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ đạt được bằng chính sức lực của mình. 

Giúp bạn học hỏi và phát triển

Khi mà bạn có mục tiêu, bạn sẽ luôn trong trạng thái cố gắng và không ngừng học hỏi. Đây chính là điểm mấu chốt sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức. Nâng cao giá trị cho bản thân mình và trở thành phiên bản tốt hơn. 

Trong kinh doanh cũng như vậy, bắt buộc bạn phải lao ra và tiến về phía trước nếu muốn gặt hái được thành quả. Cụ thể, khi mà Hương không bán được nước hoa. Hương phải tìm tòi và học hỏi thêm kỹ năng Marketing. Kể cả kỹ năng tư vấn và bán hàng. Khi đơn hàng chưa nhiều, Hương phải tìm thêm những sản phẩm mà người tiêu dùng đang yêu thích. 

Gặp khó khăn, mình cần phải tìm cách và làm đủ mọi thứ có thể. Chứ nhất định không được nản chí và bỏ cuộc. Quan trọng nhất, đó là tư duy và tư tưởng của bản thân mình. Chỉ cần bạn giữ vững được ý chí và quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện được. 

Tạo ra sự hài lòng và hạnh phúc

Sau tất cả những nỗ lực, niềm vui đến với bạn không phải vì đạt được những gì. Mà chính là bạn đã cố gắng thế nào, nỗ lực ra sao để có được điều đó. Hài lòng và hạnh phúc với chính bản thân mình. Niềm hạnh phúc mà tự thân bạn phải cố gắng để có được. 

Niềm vui của việc mua một chiếc túi hàng hiệu chỉ là niềm vui tạm thời. Những món đồ có giá trị vật chất, đúng là sẽ khiến bạn vui. Nhưng không bền! Niềm vui lâu dài những thứ không cân đo đong đếm được. Bởi đó là những thứ hữu hình tạo nên giá trị con người bạn từ tri thức đến phẩm chất. 

“Cái gì mình có trong đầu thì sẽ có trong tay”. Câu nói này với Hương là đúng nhưng chưa đủ. Bởi vì nếu bạn chỉ ngồi đó mộng mơ và tưởng tượng chứ không hành động. Làm sao mà thành hiện thực được? Vì vậy, song song với những ước mơ lớn phải là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Xây dựng bảng mục tiêu bằng tranh ảnh

Bước 1: Viết ra giấy những mục tiêu bạn muốn đạt được (trong 15 phút).

Bước 2: Lọc ra 16 mục tiêu quan trọng nhất. Phân vào 4 giai đoạn 1,3,5,10 năm.

Bước 3: Tìm những hình ảnh minh hoạt dán vào. (Mỗi mục tiêu hãy có một lý do bạn muốn đạt được đi kèm theo nhé!).

Trên con đường thực hiện mục tiêu, chúng ta sẽ rất dễ nản chí và bỏ cuộc. Bởi những yếu tố từ bên trong suy nghĩ hay cả những tác động bên ngoài. Việc sợ thì mọi người đánh giá, so sánh bản thân với thành công của những người khác. Đó thật sự là một vật cản mà bạn cần phải vượt qua. 

 Bạn phải thật mạnh mẽ và kiên định. Hãy sống vì bản thân mình và dám đương đầu với thử thách. Nhất định bạn sẽ thành công và đi đến được đích đến ở cuối chặng hành trình mà mình đặt ra. 

(Visited 7 times, 5 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Constant FTOC_DEBUG already defined in /home/caoquocb/public_html/nguyenthithanhhuong.net/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/class-frontend-control.php on line 139