Hạnh phúc khi chia sẻ niềm đam mê kinh doanh

01/11/2021

Khi đang mang thai bé thứ hai, tôi được Công ty Mỹ phẩm Alove mời tham gia chia sẻ trong chủ đề : Phụ nữ cùng khởi nghiệp. Tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt cho bản thân trong việc được tiếp xúc, gặp gỡ và trao đổi thêm nhiều những điều mới mẻ mà tôi cần biết đến trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống. Tôi đến để chia sẻ cuộc đời mình đã trải qua như thế nào và lắng nghe cuộc đời của họ. Với tôi, đó là một sự kiện có ý nghĩa và thành công.

Tôi để ý thấy rằng cuối buổi chia sẻ có một ánh mắt buồn cứ dõi theo tôi và chưa dám nói gì. More information book of ra klassik. Đợi đến khi tôi chuẩn bị bước ra về bạn mới đến gần và nói thật khẽ:

  • “Chị ơi, em cũng là sinh viên năm cuối khoa sư phạm. Em không yêu nghề giáo nhưng ba mẹ bắt học vì không phải đóng học phí mà lại có bằng đại học để ba mẹ tự hào. Chị có thể cho em lời khuyên nào không ạ?”

Đó là một cô bé nhỏ nhắn với đôi mắt buồn. Tôi biết trong em có rất nhiều tâm sự mà chưa thể tìm được nơi để sẻ chia. Điều này khiến tôi đồng cảm vô cùng. Tôi chỉ nói với em rằng:

  • “Hãy làm những gì em cảm thấy hạnh phúc. Ba mẹ thương em, họ sẽ vui khi thấy em hạnh phúc. Chị hiểu có thể ngay thời điểm này gia đình chưa thấu hiểu và chưa tin em. Nhưng em hãy chứng minh năng lực và đam mê của mình bằng hành động kiếm được thu nhập, tự nuôi sống bản thân, tiết kiệm và được quyết định cuộc sống của chính mình.”

Tôi và em trao đổi thông tin liên lạc với nhau. Tôi tin vào lời hứa của em rằng sẽ cố gắng để hạnh phúc. Tôi biết được em có đam mê kinh doanh online, và sau cuộc trò chuyện, em đã quyết tâm theo đuổi đam mê đó. Sau 3 tháng mày mò đăng bài theo cách tôi chia sẻ mỗi ngày, những khách hàng mua dầu gội bồ kết của em cũng được nhiều người tin dùng. Em tặng tôi món quà nhỏ và kèm theo lời cảm ơn. Em còn nói với tôi rằng Website Nguyenthithanhhuong.net của tôi đã làm em mạnh mẽ hơn rất nhiều, học hỏi được rất nhiều để thực hiện ước mơ mà em từng nghĩ rằng sẽ chôn chặt.

Tôi cho rằng đó là hạnh phúc của chính bản thân mình. Hạnh phúc từ việc được chia sẻ với người khác và giúp cho họ tốt hơn, mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn và thành công hơn. Thật sự trong hành trình kinh doanh đã cho tôi rất nhiều niềm vui. Và còn đó là những bài học tuyệt vời về tình người trong xã hội này.

(Visited 63 times, 2 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *