Người thầy đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp

27/10/2021

Em hãy kinh doanh tử tế và đi thẳng một con đường”

Tôi nhớ mãi câu nói đó của thầy tôi vào thời điểm tôi đi tìm kiếm một người thầy cho mình để kinh doanh. Người đã dìu dắt tôi những bước đầu tiên và cho đến tận bây giờ

Bắt đầu một điều gì đó mới lạ, khác hoàn toàn so với con người của mình trước đây đều là một thử thách khó khăn. Khi tôi lột bỏ tấm áo gọi là an phận của một người phụ nữ nội trợ để bước chân vào kinh doanh, tôi vẫn không thể lường trước được những điều mà mình sẽ phải đối mặt. Và tôi nghĩ, mình cần học nhiều, phải hiểu nhiều và phải tìm tòi nhiều mới có thể nghĩ đến thành công. Rồi tôi phát hiện ra mình cần: Một người thầy.

Người thầy đầu tiên của Hương – Thầy Nguyễn Thái Duy

Gli autori di ricerca notano che nel periodo postpartum è fatto solo per la salute della madre, mentre gli https://farmaciapotenza.com/stromectol-ivermectina-compresse/ possono anche sperimentare disturbi depressivi e hanno bisogno di aiuto. Nel gruppo di rischio ci sono giovani padri o coloro che sono già stati depressi davanti alla nascita di un bambino.

Đúng vậy, tôi nghĩ ngay đến việc phải “tầm sư học đạo” vì tôi cũng là một nhà giáo, tôi hiểu rất rõ giá trị của việc có được sự dìu dắt, chỉ bảo, khai sáng mà những người thầy mang lại. Đó là lý do tôi bắt đầu tìm hiểu về các lớp học liên quan đến kỹ năng kinh doanh. Một người thầy cũng cần tìm cho mình một người thầy để biết rằng bản thân thiếu sót ở đâu, cần hoàn thiện ở đâu.

Thầy trong nghề kinh doanh, ban đầu tôi cứ nghĩ người thầy đó sẽ chỉ tôi chiêu trò PR, các chiêu thức gì thật hoành tráng để phát triển tên tuổi hoặc một vài mánh khóe để níu chân khách hàng nhằm tạo hướng đi cho thương hiệu. Get the full story on the subject of book of ra ohne anmeldung kostenlos spielen. Tôi mơ hồ trong định nghĩa riêng của mình và tin rằng kinh doanh thì bắt buộc phải có gan, phải có chí và dĩ nhiên phải có các bài. Nhưng câu đầu tiên thầy không nói với tôi về bất cứ chiêu trò nào, thầy cũng không phóng đại lên đến một tầm vĩ mô nào khác về kinh doanh để tôi thấy nó to lớn. Thầy nhìn vào tôi, và hiểu rằng trong tôi bây giờ chỉ là một bước khởi đầu về kinh doanh. Rồi thầy nói:

“Em hãy kinh doanh tử tế và đi thẳng một con đường. Đó là điều chắc chắn sẽ mang lại thành công”.

Kinh doanh tử tế, đi thẳng một con đường. Tôi cứ nhớ mãi về bài học vỡ lòng đó của thầy.

Bản thân từng là giáo viên, tôi luôn nhắc mình và nhắc các học trò của mình về sự chân thật mà một con người cần phải có. Dĩ nhiên nó sẽ được đặt ra để thử thách trong rất nhiều những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng nói chung, với tôi, sống chỉ đơn giản là không được gian dối. Có lẽ bản tính đó đã ăn sâu vào trong tâm trí của tôi. Nên khi vẫn mang trong mình hình ảnh của một người phụ nữ nội trợ trước đó, khi chưa gặp cơ duyên về kinh doanh, khi cuộc sống chưa đầy rẫy những thử thách buộc tôi phải thay đổi, thì lòng tôi vẫn nghĩ kinh doanh đơn thuần phải cần nhiều mánh khoé. Tôi cho rằng mình không hợp với thế giới của những thương nhân, xô bồ, ồn ã và nhiều mưu mẹo.

Nhưng thầy của tôi, bắt đầu truyền tải cho tôi sự định hình đầu tiên vào kinh doanh cũng bằng chính hai từ “tử tế”.

Điều này giúp tôi tìm được sự đồng điệu từ chính cách sống của mình với con đường mới mà mình vừa chọn. Từ ngày gặp thầy, được chia sẻ với thầy, được học những bài học về triết lý kinh doanh cần sự tử tế, tôi hạnh phúc. Đó là thứ hạnh phúc bắt nguồn từ việc thấy mình làm đúng, thấy mình chọn đúng trong một ngã rẽ rất riêng của cuộc đời. Ngã rẽ đã khiến tôi thay đổi và bước đi trên con đường kinh doanh của mình. Tôi có niềm tin vào bản thân và luôn tin vào những lời thầy căn dặn.

Kết quả ư?

Khi tôi ngồi đây và kể lại câu chuyện này, mọi thứ đã diễn ra được ba năm. Ba năm vừa qua là một hành trình không dài trong cuộc đời con người, nhưng rất quan trọng là có ý nghĩa với chính bản thân tôi khi đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh và khởi nghiệp. Missi dần được định hình là một thương hiệu nước hoa có triển vọng. Bản thân tôi cũng thay đổi hình ảnh, nhanh nhẹn hơn, cởi mở hơn và náo nhiệt hơn. Điều này, bắt nguồn từ sự tử tế.

Đôi khi tôi nghĩ rằng mình đến với kinh doanh, không có gì ngoài sự chân thật, tận tình trong chia sẻ với khách hàng và hướng đến những điều có giá trị cho cả cộng đồng. Nếu điều gì khách hàng không hài lòng tôi sẵn sàng nhận lại dù thiệt thòi một chút cũng không sao. Chính sự chân thành của tôi đã giúp cho khách hàng dần dần trở thành bạn bè và luôn ủng hộ thương hiệu Missi do tôi gây dựng. Tôi kinh doanh bằng sự tử tế, không tập trung vào đánh bóng thương hiệu bằng các chiêu trò quảng cáo mà dựa vào chính cảm nhận của khách hàng để tìm về Missi như một “nỗi nhớ”.

Đừng bỏ qua việc phải tính toán, nhưng cũng đừng tính toán quá nhiều trong kinh doanh. Vì chúng ta bắt đầu bằng sự tử tế, lớn lên bằng sự tử tế, phát triển bằng sự tử tế thì sẽ luôn được đối đãi bằng sự tử tế. Kinh doanh, không khó khăn như các bạn nghĩ đâu. Cứ làm việc bằng trái tim và luôn giúp đỡ khách hàng thì tôi tin chắc bạn sẽ thành công.

(Visited 176 times, 8 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *