Là Phụ nữ không chỉ đẹp mà hãy thơm

30/10/2021

“Sắc đẹp có thể khiến bạn trầm trồ khi bạn nhìn thấy. A person might have a go with any chance book of ra 2 spielen ohne anmeldung. Nhưng, mùi hương của nó còn có thể phảng phất quanh bạn, kể cả khi bạn không nhìn thấy”.

ĐẸP THÔI CHƯA ĐỦ ĐỂ HẠNH PHÚC

Phải thừa nhận rằng nhờ công việc kinh doanh mà tôi được gặp quá nhiều hoàn cảnh và số phận khác nhau. Tôi còn nhớ cách đây khá lâu, vào một ngày mưa to tầm tã. Sài Gòn ủ dột và buồn bã rất nhiều khi đằm mình dưới những cơn mưa. Lúc đó đã gần 18 giờ chiều, tôi tiếp một cô gái vô cùng xinh đẹp. Khi bước vào công ty Missi, ai cũng phải ngỡ ngàng vì cô ấy dễ thương quá và cách ăn nói thì trông mới nhỏ nhẹ làm sao. Ấn tượng đầu tiên mà cô ấy tạo ra cho người đối diện là sự trẻ trung và nghĩ rằng đó là một tiểu thư con nhà giàu được học hành tử tế. Cô ấy tên là N.

Đến khi trò chuyện, tôi thấy cô ấy cứ liên tục nhắc là mình phải ăn chay niệm Phật mỗi ngày để thay đổi số phận. Một động lực sống khác để cô sống là chăm 2 con nhỏ còn quấn hơi mẹ. Nghe bạn nói xong điều đó, thực sự tôi rất bất ngờ. Tôi muốn tìm hiểu thêm về cô gái thú vị đó. Tôi chủ động để câu chuyện cởi mở hơn. Và rồi nói chuyện thân thiện một lúc sau, cô ấy mới cởi mở và nói ra những điều còn ẩn giấu.

  • “Phụ nữ đẹp như em thì chắc là hạnh phúc và tự tin vào ngoại hình của mình rồi.”
  • “Phụ nữ đẹp chưa chắc sướng đâu chị ạ ! Chị nhìn em là biết liền nè. Em là tiếp viên hàng không lương hơn 20 triệu một tháng, nhưng phải trả chi phí người giúp việc và ăn uống cho hai cháu đi học còn không đủ. Gia đình em cũng khá. Nhưng nhà để ở chứ em đâu có được bán để mà ăn đâu.

Cô dừng lại một chút, như hồi tưởng việc gì đó rồi tiếp tục kể câu chuyện của mình

  •  “Hai lần lập gia đình nhưng cuộc sống hôn nhân đều không trọn vẹn. Lần thứ nhất em lấy một anh tiếp viên hàng không. Đó là khi hai đứa đều trẻ và tự ái cao nên chẳng nhường nhịn nhau dẫn đến việc chia tay. Lần đò thứ hai thì em lấy một người đàn ông làm giám đốc công ty xây dựng. Anh ấy không những không phụ em chăm con mà còn vũ phu, đánh đập em vì thói ghen tuông vô cớ. Kể cả bây giờ, khi đã li dị, con còn nhỏ mà anh ấy cũng vẫn luôn quát tháo, gây sự để giành con với em nữa chứ. Điều này thúc đẩy em phải đi kinh doanh thêm để chứng minh thu nhập được quyền lo cho hai cháu nhỏ.  Ai cũng nghĩ em đẹp như vậy là sướng lắm nhưng em nói thật là sợ đàn ông quá rồi. Đàn ông, họ cho mình một tí thì họ sẽ đòi lại gấp mười lần những gì họ đã bỏ ra. Bản thân em bây giờ chỉ muốn tự làm việc và nuôi hai bé để thấy lòng bình yên hơn.”

Tôi lặng người trước câu chuyện của N. Ngẫm thật kỹ, tôi thấy sao mà hồng nhan bạc phận lại đúng đến thế. Đúng là phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng.

Câu chuyện của N, sau này trở thành một khách hàng đại lý, một người bạn thân thiết của tôi đã giúp cho tôi hiểu thêm được rất nhiều điều mà tôi biết đến trong quá trình kinh doanh của mình. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải tự biết cân bằng cuộc sống cho bản thân. Đừng đợi người ta mang hạnh phúc đến cho mình.

N tìm được niềm vui trong kinh doanh và động lực sống vì con. Tôi cũng có được niềm vui trong kinh doanh trong hành trình thay đổi bản thân một cách mãnh liệt.

Hạnh phúc không nằm ở ngoại hình, hạnh phúc nằm ở tại tâm mình mà thôi.

(Visited 20 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *