Tôi và Missi

26/10/2021

Tôi và Missi

Tốt nghiệp đại học khoa Sư phạm tiểu học và đứng trên bục giảng hơn 4 năm, tôi chưa bao giờ tin rằng một cô bé nhút nhát chỉ thích an phận và vui đùa cùng các bạn học sinh bé xíu lại có một ngày bước vào cuộc sống kinh doanh.

Cuộc sống của tôi sẽ chẳng bao giờ thay đổi nếu không có những biến cố xảy ra. Và nếu như tôi không sẵn sàng để đón nhận biến cố đó với sự cố gắng và nỗ lực vươn lên của chính bản thân mình. Và đến ngày hôm nay tôi nhận ra, mỗi biến cố trong cuộc đời bạn, đều là những bước ngoặt cho cuộc đời bạn. Chưa biết là tốt hay là xấu, nên cứ mĩm cười và bình thản để đón nhận nó…

Xuất phát điểm của Hương là Giáo viên tiểu học

Tôi nói ra điều này là bởi vì, nếu như không có những biến cố xảy đến, cuộc sống của tôi có lẽ cứ mãi đều đều nhàn nhạt với những giờ lên lớp, về nhà. Và cuộc sống có lẽ cũng chỉ gói gọn trong những bữa cơm, giảng đường, lắng nghe những tâm sự về công việc của chồng, mà không mảy may có quá nhiều suy nghĩ, nỗ lực hay khao khát.

Gọi nó là biến cố thì cũng hơi quá, nhưng ngày đó, với cuộc sống đều đều của tôi thì chính xác đó là biến cố. Còn thực tế, nó cũng chỉ là cái gì đó hơi khác, hơi trục trặc một chút so với những gì êm ả mà tôi từng có từ nhỏ cho tới bây giờ.

Câu chuyện bắt đầu từ việc tôi sinh con trai đầu lòng. Sau khi tôi sinh con được 3 tháng thì ông xã tôi cũng chán với công việc trong Ngân hàng Đông Á suốt 13 năm qua. Anh muốn làm một cái gì đó mới mẻ hơn, tìm đường kinh doanh cho riêng mình. Nhưng, không được thành công như mong muốn. Đó là những tháng ngày khá căng thẳng với cả 2 vợ chồng. Cuộc sống của gia đình tôi không còn nhiều tiếng cười như trước nữa không chỉ vì anh kinh doanh không thành công, mà còn là vì tôi, một người phụ nữ quá thụ động, không biết và không thể sẻ chia, tìm được tiếng chung trong những khó khăn của anh.

Hương và con trai đầu lòng, bé Quý Khang

Một người làm nghề giáo viên như tôi, tiền lương ba cọc ba đồng không đủ trang trải kinh phí gia đình, không đủ để tích lũy đầu tư mà hỗ trợ được anh về vốn. Kể cả kiến thức, sự va chạm ngoài xã hội hay kinh doanh cũng không có. Những lúc chồng ngồi buồn tôi chỉ biết ôm con mà khóc vì chẳng thể giúp được gì. Tủi thân lắm chứ.

Và rồi từ ngày có thêm thành viên bé trong nhà, yêu lắm nên cái gì tốt nhất cho con tôi cũng muốn mua. Nhưng quyển sổ tiết kiệm vài chục triệu tôi để dành sinh con cũng đến lúc không còn đồng nào. Spend playtime with book of ra classic kostenlos

Tại thời điểm đó, tôi mới bắt đầu trăn trở, mong muốn tìm hướng đi nào đó cho mình. Nhưng, bế tắc. Tôi nào biết gì đâu, ngoài những giờ lên lớp về nhà. Thế giới của tôi lúc ấy, gói gọn chỉ chừng ấy.

Khi biết gia đình tôi khó khăn nên mẹ chồng đã khuyên tôi hãy tập kinh doanh online. Lợi thế của tôi là các em chồng cũng kiếm ra tiền với nghề này. Với một đứa không biết công nghệ, chẳng hiểu gì về facebook nói chi là quảng cáo bán hàng trên đó. Nhưng khó khăn thì tôi phải làm vì chẳng còn cách nào khác, lại đang trong những tháng thai sản nên tôi cứ làm.

Bước đầu kinh doanh của tôi buồn cười lắm. Tôi cứ lên mạng thấy các em của mình đăng gì là đăng y chang vậy để bán hàng. Ngày đầu tôi chẳng biết sửa tí gì, từ dầu gội , sữa tắm , kem đánh răng, nước hoa , mỹ phẩm nhập khẩu tôi đều bán cả. Làm được 2 tháng thì cũng tới ngày tôi phải vào lại trường dạy học. Vừa đi làm, vừa bán online và suốt ngày vắt sữa cho con bú. Công việc bận rộn. Quỹ thời gian dần bị cắt nhỏ. Tôi bắt đầu mệt mỏi và stress nặng. Chồng thương vợ nên tìm chỗ học thiền tại Quận 1 để tôi được giải tỏa mọi căng thẳng. Từ ngày học thiền tôi bắt đầu nhìn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, sống vị tha và bỏ qua những lo lắng nên cuộc sống bắt đầu vui hơn .

Công việc bán online ban đầu của Hương là dầu gội, sữa tắm

Rồi, như một cơ duyên. Khi mình mong cầu điều gì thì điều đó sẽ tới.

May mắn lại mỉm cười cùng tôi khi được học chung lớp với Thầy Nguyễn Thái Duy. Người thầy dạy khởi nghiệp từ 0 đồng. Thầy tặng tôi khóa học 2 ngày miễn phí. Thủa đó, tôi còn khá xa lạ với các lớp học, nhưng vì là cái mình đang cần nên tôi cố gắng sắp xếp gửi con để theo học. Tôi vẫn có niềm tin rằng những gì mình chưa biết, chưa giỏi thì mình phải học mới có thể hiểu và vận hành được.

Sau 2 ngày học thầy Duy tôi như vỡ òa trong cảm xúc vì nhận ra được công thức kinh doanh để thành công, và biết rằng, mình có thể kinh doanh được. Từ đó, từng bước từng bước tôi theo thầy học hết lớp này đến lớp khác. Công việc ở trường và kinh doanh tạp hóa online thì vẫn cứ tiếp tục dù kết quả không được cao lắm.

Tôi trăn trở mãi về việc có nên bỏ việc để ra kinh doanh hay không, muốn nhưng vẫn không thể. Cho đến một lúc, dường như những bài học của thầy đã đủ ngấm, tôi nghỉ việc.

Người thầy đầu tiên của tôi – Nguyễn Thái Duy

Rồi tôi lại nhớ đến lời của thầy.

“Muốn khởi nghiệp thành công em chỉ được chọn một sản phẩm và làm chuyên nghiệp vào.”

Tôi loay hoay đi tìm sản phẩm cho mình. Kinh doanh cái gì? Cái gì thực sự có tiềm năng. Tôi suy nghĩ mãi về lời dạy đó. Mấy đêm liền tôi mất ngủ chỉ để suy nghĩ mãi xem tôi phải kinh doanh cái gì đây. Như một cơ duyên trong những giây phút trằn trọc, tôi bất chợt nhìn thấy lọ nước hoa Lanvin tím trên bàn trang điểm của mình và nhớ về những ngày yêu nhau của tôi cùng ông xã. Những kỉ niệm , những niềm vui chợt ùa về làm tôi hạnh phúc. Sau một hồi phân tích những thiệt hơn trong quá trình bán hàng tạp hóa online, tôi cũng nhận ra nó có nhiều tiềm năng. Vậy là, tôi quyết định kinh doanh bằng tình yêu và muốn mang thật nhiều giá trị mà nước hoa mang lại cho chị em phụ nữ Việt Nam.

Niềm vui của tôi mới chớm thì đã bị dao động khi nghe những lời động viên góp ý từ ông bà, cha mẹ, anh chị, bạn bè rằng: “ Nước hoa là thứ xa xỉ mà kinh doanh cái gì. Một chai nước hoa xài mấy năm mới hết làm sao mà kinh doanh cho có lãi.” Đó là thời điểm tôi lại chênh vênh vì tất cả mọi người đều quay lưng và chẳng ai đồng cảm cùng tôi. Chỉ có một người, đã ôm lấy tôi từ đằng sau và nói rằng : “Em cứ làm những gì em thích. Anh sẽ luôn ủng hộ em”. Chồng tôi đấy!

Con tim tôi có niềm tin trở lại và bắt đầu quyết tâm đeo đuổi ước mơ kinh doanh nước hoa nhập khẩu. Tôi lao vào công việc bán hàng trên facebook cá nhân, viết bài chia sẻ chuyên gia trên trang “ Thư viện nước hoa” . Mỗi ngày một chút và sau 3 tháng lượng khách hàng cũng bắt đầu tìm đến nhiều hơn. Công việc trở nên bận rộn từ nhập hàng, đóng gói, giao hàng và chăm con một mình khiến tôi làm không xuể . Lúc này ông xã tôi đã tạm dừng công việc tại công ty của anh để về đồng hành cùng vợ.

Ban đầu tôi bán nước hoa là ké cái tiệm may của mẹ chồng chứ chưa có mặt bằng

Từ ngày có anh giúp tôi như được cứu cánh bởi anh rất giỏi công nghệ lẫn tư duy kinh doanh. Đó là một người đàn ông đáng tin cậy, bao dung và giàu lòng yêu thương. Công ty bắt đầu tuyển nhân sự các bộ phận từ bán hàng cho đến marketing, hành chính một cách chuyên nghiệp dưới sự điều hành của anh.

Chỉ sau một năm xây dựng, các hệ thống của thương hiệu Missi đã có mặt trên các tỉnh thành của Việt Nam như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vũng Tàu, Trà Vinh…

Showroom hiện tại và công ty Missi của Hương

Tôi thật sự hạnh phúc khi được cùng ông xã tận hưởng cuộc sống. Và bây giờ là cả việc được làm chung với nhau trong một đam mê mà cả hai cùng đồng cảm.

Vâng! Đó là hành trình của tôi. Một hành trình dài đầy mồ hôi, nước mắt, nụ cười và cả hạnh phúc.

Đi cùng tôi nhé!

(Visited 59 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Constant FTOC_DEBUG already defined in /home/caoquocb/public_html/nguyenthithanhhuong.net/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/class-frontend-control.php on line 139